Cao đẳng Kế toán học gì ?

   Kế toán là gì?

   Cao đẳng kế toán học những gì?

Là những thắc mắc được rất nhiều các bạn thí sinh quan tâm khi tìm hiểu về ngành Kế toán cùa Trường cao đẳng Công Nghệ Ngoại Thương Khoa Kinh tế sẽ giải đáp những câu hỏi trên, để giúp các bạn thí sinh mạnh dạn chọn cho mình một tương lai nghề nghiệp gắn với sự thông minh và khéo léo. Đồng thời giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về ngày học mà bạn đang muốn theo đuổi.

Cao đẳng Kế toán học gì ?

 1. Kế toán là gì?

Muốn học ngành Kế toán, trước tiên bạn phải hiểu rõ Kế toán là gì?

   Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân…Đây là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế. Từ quản lý ở phạm vi từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho đến quản lý ở phạm vi toàn bộ nền kinh tế.

Từ khái niệm Kế toán là gì, chúng ta có thể xác định được đối tượng của Kế toán chính là sự hình thành, biến động của tài sản mà kế toán cần phản ánh, được thể hiện ở hai mặt là tài sản và nguồn vốn trong quá trình hoạt động của đơn vị.

Kế toán được chia thành hai loại:

 • Kế toán công: là kế toán tại những đơn vị hoạt động không có tính chất kinh doanh, không lấy doanh lợi làm mục đích hoạt động như các tổ chức đoàn thể xã hội, các tổ chức nhà nước…
 • Kế toán doanh nghiệp: là loại kế toán ở các doanh nghiệp, hoạt động với mục tiêu chính là kinh doanh sinh lời.

   2. Cao đẳng Kế toán học gì?

Sinh viên học Cao đẳng Kế toán sẽ được cung cấp kiến thức về khung pháp lý của kế toán kiểm toán, hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực kế toán quốc tế; các quy định về đạo đức nghề nghiệp của kế toán kiểm toán; kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán: tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài các kiến thức nên tảng, tổng quan sinh viên Ngoại Thương  học ngành kế toán còn được trang bị kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian…

Các môn học phục vụ đắc lực cho nghề Kế toán:

 • Nguyên lý kế toán,
 • Tổ chức hạch toán kế toán,
 • Kế toán máy,
 • Phân tích báo cáo tài chính,
 • Lập và trình bày báo cáo tài chính,
 • Nghiệp vụ Thuế,
 • Kế toán tài chính,
 • Kế toán quản trị,
 • Phân tích và lập dự án đầu tư

Tại trường Cao đẳng Công Nghệ Ngoại Thương, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết và phát huy tối đa những tố chất mà một kế toán giỏi cần sở hữu. Đây chính là lợi thế cạnh tranh hàng đầu giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp cận những đầu việc hấp dẫn, trở nên nổi trội hơn trong nền kinh tế hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn thí sinh đã tìm ra lời giải cho câu hỏi “Ngành Kế toán là gìHọc những gì?”, xác định rõ tố chất và thiên hướng nghề nghiệp là bước đà quan trọng cho lộ trình học tập và làm việc về sau. Đây cũng chính là tiền đề để các bạn định hướng chọn lựa địa chỉ đầu tư kiến thức cũng như định vị được con đường tương lai của mình cũng như định hướng tốt hơn để gắn bó lâu dài với ngành nghề ổn định này.

   3. Địa điểm nộp hồ sơ Cao đẳng Chính quy ngành Kế toán tại Đà Nẵng

  bet365 english

   Địa Chỉ: 42-46 Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

  Điện thoại: 093 485 55 46

   Email: [email protected]

   Văn phòng tiếp nhận hồ sơ:

* 42-46 Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

* 116 Nguyễn Huy Tưởng, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng