Các trang cá cược bóng đá trực tuyến - bet365 english

“Lá thư gửi Mẹ!” – Đạt Giải Nhì

Lá thư thứ 43:

Đà Nẵng , ngày mưa…
Gửi cho mẹ yêu của con! Con không biết mẹ có đọc được lá thư này hay không nhưng hôm nay chính là cơ hội để con nói ra những tâm tư tình cảm mà con đã giấu kín bấy lâu, từ nhỏ đến bây giờ con là đứa từ chỗ độc lập con chưa bao giờ tâm sự với mẹ bất kỳ một vấn đề gì. Thật ra con đã muốn nói với mẹ thật nhiều những lời yêu thương thay vì những lần vô tâm hời hợt của con đối với mẹ đã khiến cho mẹ yêu của con buồn rất nhiều, vì vậy con chỉ có thể viết những dòng này để mẹ biết được còn yêu mẹ đến nhường nào.

Tại sao hình ảnh mẹ ôm con lại được xem là đẹp và thu hút nhiều sự quan tâm?

Từ thuở còn bé con đã nhận ra thế giới này thật xấu xa đầy rẫy những lời nói dối và lòng người rất khó đoán nhưng có một người duy nhất người dành tất cả những điều tốt đẹp nhất của mình đến cho con mong cho con có được nụ cười trên môi, mong cho con trở thành người tốt đẹp thì không ai khác đó chính là mẹ. Lúc con còn bé xíu thì con vẫn luôn có một thắc mắc tại sao mỗi sáng còn thức dậy mẹ đều không có ở nhà mình, mặc cho con có cố dậy sớm biết bao nhiêu thì con cũng không thấy mẹ, thì sau này lớn lên một chút con nhạy cảm hơn bởi những âm thanh mới biết rằng mẹ đã dậy rất sớm rồi, con có dậy theo thì mẹ cũng giật mình kêu con vào ngủ tiếp rồi âm thầm nhẹ nhàng chuẩn bị đồ để đi làm vì sợ con thức giấc, tất cả sự lam lũ vất vả chăm chỉ mỗi ngày không khỏi nắng mưa của mẹ để mong muốn cho con được đầy đủ no ấm cho bằng bạn bằng bè. Mẹ cứ âm thầm dậy sớm đi làm quanh năm mặc cho căn bệnh cao huyết áp đấy làm mắt mẹ mờ hay đầu đau như búa bổ thì mẹ vẫn không nghĩ.

Con cũng lớn lên trong ký ức từ bé xíu đi nhà trẻ đến lúc còn học cấp III thì mẹ cũng chưa nghỉ ngày nào. Trong khoảng thời gian con trưởng thành có vô vàn điều xảy ra với con, con rất tự ti, còn bị bạn bè trêu đùa họ xỉa xói con, con đã khóc rất nhiều và con dấu mẹ nhưng mẹ vẫn biết và âm thầm quan tâm con đến từng chút, áo quần của con để con không được thua bạn bè bất cứ một thứ gì. Mẹ cho con những lời khuyên tốt đẹp để con biết rằng cuộc đời này vẫn còn nhiều thứ tốt đẹp. Và con cảm thấy đúng đắn và hạnh phúc nhất trên đời này là phải nghe lời mẹ, con xin lỗi vì đã cãi mẹ thật nhiều lần nhưng sau một thời gian con nhận ra mẹ đã cho con những lời khuyên đúng đắn nhất.

Mẹ cứ yên tâm con gái lớn của mẹ sẽ yêu bản thân thật nhiều và sẽ cố gắng tốt lên từng ngày và mỗi ngày con sẽ yêu mẹ thêm một chút nhé. Mặc dù con đã nhiều lần làm mẹ buồn và suy nghĩ về con thật nhiều nhưng con biết trên con đường bước tới tương lai sẽ gặp lại buồn và hạnh khó khăn và con tính chắc rằng khi con ngoảnh lại chắc chắn sẽ có mẹ ở đó đi an ủi ôm con vào lòng và tâm sự với con thật nhiều con cũng đã suy nghĩ rất nhiều về câu nói:

“Thêm một người quả đất sẽ chật hơn

Nhưng thiếu mẹ à thế giới này sẽ đầy rẫy nước mắt”

Mẹ luôn là điểm tựa vững chắc nhất của con mẹ yêu dấu của con con gái của mẹ, yêu mẹ thật nhiều!

Con gái – Ngô Thị Thảo Nguyên.

Xem thêm:
Danh mục:

Bài viết cùng chủ đề: