Các trang cá cược bóng đá trực tuyến - bet365 english

Làm thế nào để trở thành thủ khoa “thời sinh viên”?

Khi bước vào môi trường học của thời sinh viên, ai cùng thốt lên “nhàn lắm” Nhàn vì chính không có sự kèm cặp, nhắc nhở và những lần kiểm tra như thời học sinh. Tham khảo thông tin trên các trang fanpage thường nói “học một quyển giáo trình trong vòng một đêm”. Chính vì vậy, rất nhiều người mang tâm thế như vậy;…Đây là một “hồi chuông” cảnh báo cho các bạn sinh viên. Sau đây là những bí kíp học tập tốt và đạt điểm cao trong thời “sinh viên”.

Thứ nhất, Xác định mục tiêu

Bước vào một môi tường khác dù bất kể là học tập hay công việc thì  các bạn nên xác định được mục tiêu trước khi bước vào một kế hoạch. “Xác định được mục đích là khởi đầu của mọi thành tựu” – W. Clement Stone. Trong cuộc sống, muốn đạt được điều mình mong muốn đối với bất kỳ công việc gì, mỗi người cần đề ra mục tiêu của bản thân.

Những mục tiêu rõ ràng, mạch lạc và thông minh bạn không chỉ là người có chí hướng thể hiện bạn là một người có tầm nhìn cao mà còn giúp bạn xác định được phương hướng để đạt tới mục đích, là nguồn động lực thúc đẩy bản thân hoàn thành mục tiêu sách suốt quá trình. Giúp bạn biết điều gì là quan trọng và được ưu tiên. Cơ hội để nhìn nhận khả năng và dõi theo sự tiến bộ chính mình, từ đó rèn giũa để đạt được nhiều mục tiêu của bản thân trong tương lai.

Thứ hai, Kỉ luật bản thân

Sự kiểm soát và tự chủ về hành vi, suy nghĩ và cảm xúc của bản thân. Kỷ luật cá nhân giúp con người phát triển những thói quen tốt, tập trung vào mục tiêu và đạt được thành tích cao hơn trong cuộc sống.

Tính kỷ luật chỉ được hình thành khi một người luôn cố gắng theo đuổi, không bỏ cuộc với bất kỳ khó khăn, thử thách nào. Để đạt được mục tiêu đặt ra, cần kiên trì trong việc tuân thủ các quy tắc và giới hạn mà bản thân đã thiết lập.

Một hành động tự phát trong một thời điểm nhất định không được coi là kỷ luật bản thân. Đó là một quá trình dài rèn luyện, nỗ lực để đi ngược lại với sự thoải mái, những sở thích, thói quen hằng ngày. Kỷ luật bản thân mang lại nhiều giá trị to lớn cho cuộc sống và sự nghiệp của mỗi người.

Hình thành kỷ luật bản thân có thể là đang đi ngược lại với những ham muốn, sở thích cá nhân của mình làm sao nhãn đi mục tiêu đặt ra của bản thân. Khi có khả năng tự kiểm soát tốt, một người sẽ dễ dàng hơn trong việc giữ bình tĩnh trước những tình huống áp lực

 

Thứ ba, Lập kế hoạch

Đặt ra các danh sách công việc cần phải làm ở một thời gian nhất định và phải hoàn thành nó: hôm nay phải làm xong bài tập, phải học thuộc nội dung nào đó. Và luôn cố gắng quyết tâm để đạt mục tiêu đã đề ra.

Khi học không nên chỉ tập trung học một môn trong thời gian dài như thế sẽ không hiệu quả, mà phải học 2 hoặc 3 môn trong khi học, đổi môn sẽ giúp bạn tiếp thu tốt hơn, thường là chèn một môn lý thuyết và một môn giải bài tập.

Mỗi khi học không nên học xuyên suốt mà phải thư giãn, ví dụ như học một giờ thư giãn một lần như là nghe nhạc khoảng 15 phút, hay làm những gì mình thích…. Thư giãn sẽ giúp đầu óc không căng thẳng, khi đó học sẽ tiếp thu tốt hơn.

Thứ tư, Tham gia học đầy đủ   

Học đầy đủ và đúng giờ tất cả các buổi học bạn sẽ không bị bỏ lỡ kiến thức của chương trình học. Tham gia đầy đủ sẽ là điểm chuyên cần của các bạn đó nhé. Ngoài ra bạn cũng sẽ tạo ấn tượng và thiện cảm tốt cho giáo viên

Thứ năm, Học tập và kết giao với những người cùng chí hướng

Có những buổi bài tập cần sự kết hợp của đồng đội nhóm  “làm việc nhóm” được phát huy và sử dụng thường xuyên. Vì vậy, việc kết giao làm bạn cũng là một phần giúp các bạn cùng nhau phát triển. “Một cây làm chẳng nên non ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Tại trường Trường Cao đẳng Công Nghệ Ngoại Thương là sơ sở đào tạo luôn thu hút những bạn trẻ năng động, cá tính. Khi đến với Trường các bạn sẽ được tạo rất nhiều điều kiện để phát triển tư duy, khả năng sáng tạo và học tập của mình.

Thứ sáu, Tham gia hoạt động phong trào

Không phải cứ muốn trở thành “thủ khoa” là các bạn chăm chăm 100% dành tất cả thời gian vào chuyện học. Mà bạn còn phải tham gia các hoạt động ngoại khoá. Tham gia các hoạt động do trường tổ chức giúp bạn kết giao hơn nhiều bạn bè tốt và nâng cao kĩ năng mềm và xử lý tình hướng cũng như kĩ năng quản lý thời gian. Và đây cũng là điểm để bạn tịch luỹ đánh giá trở thanh một thủ khoa. Vì một người giỏi sẽ là một người có đủ phẩm chất, đạo đức và trí thông minh. Trường Cao đẳng Công Nghệ Ngoại Thương với nhiều câu lạc bộ,đội nhóm các bạn luôn nhiệt tình và sôi nổi tạo ra các sân chơi lành mạnh làm giảm đi áp lực của những buổi học áp lực và căng thẳng. Chính những câu lạc bộ, đội nhóm này mà các bạn sinh viên đã tự tin hơn, cảm thấy cuộc đời này ý nghĩa, hơn thế nữa là nơi tô đậm thêm vè đẹp của thời sinh viên.

Thứ bảy, Mạnh dạn hỏi và nêu lên quan điểm của mình

Nếu có cơ hội, bạn nên xung phong phát biểu. Mỗi lần như vậy, thầy cô sẽ đánh một dấu “+” vào tên bạn trong danh sách lớp. Đó là những điểm vừa đáng quý lại còn dễ dàng lấy được.

Những điểm cộng này sẽ làm giảm bớt áp lực thi cử của bạn. Không những vậy, mạnh dạn nêu lên ý kiến, quan điểm của mình sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề hơn, có thể hiểu và thuộc bài ngay tại lớp.

Không chỉ vậy, mà còn giúp bạn hiểu và nhớ bài hơn đấy nhé.

Và cùng có rất nhiều điều thú vị “thời sinh viên” đang chờ các bạn trải nghiệm. Trường Cao đẳng Công Nghệ Ngoại Thương là một môi trường đào tạo tốt giúp bạn thể hiện tốt bản thân và phát triển mình.

bet365 english

Địa Chỉ: 42-46 Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 093 485 55 46

Email:[email protected]

Văn phòng tiếp nhận hồ sơ:

* 42-46 Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

* 116 Nguyễn Huy Tưởng, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Xem thêm:
Danh mục:

Bài viết cùng chủ đề: