Các trang cá cược bóng đá trực tuyến - bet365 english

Nhiều hoạt động hướng tới Ngày Phụ nữ Việt Nam tại trường Cao đẳng Công nghệ Ngoại thương

Ngày 19/10 Công đoàn trường Cao đẳng Công nghệ Ngoại thương phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức Tọa đàm và triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023).

Ôn lại lịch sử truyền thống 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, ông Nguyễn Cao Vĩnh –  Chủ tịch Công đoàn trường Cao đẳng Công nghệ Ngoại thương nhấn mạnh, trong suốt chiều dài lịch sử nước ta, phụ nữ Việt Nam đã khẳng định vị trí, vai trò của mình như Bác Hồ từng nói: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, phụ nữ Việt Nam luôn phấn đấu và trưởng thành trên mọi phương diện về trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, địa vị của phụ nữ trong gia đình và xã hội ngày càng được nâng lên, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được cải thiện.

Chương trình gặp mặt ôn lại truyền thống Ngày 20/10.

Tiếp bước truyền thống tốt đẹp đó, Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường sẽ không ngừng củng cố và phát triển phong trào phụ nữ ngày càng lớn mạnh, tổ chức thực hiện tốt và có hiệu quả các phong trào phụ nữ do cấp trên chỉ đạo và phát động, đưa các chủ trương, nghị quyết của Đảng bộ tỉnh vào thực tế cuộc sống…

 Tại buổi Tọa đàm, Ban Giám hiệu nhà trường đã trao tặng hoa, chúc mừng cán bộ, giảng viên, nhân viên nữ.

Sau buổi Tọa đàm, Công đoàn trường đã tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Phụ nữ Việt Nam. Trong đó diễn ra nhiều sự kiện như: Tổ chức chung kết và trao giải Cuộc thi “Lá thư gửi Mẹ!”, Hội thi Cắm hoa nghệ thuật, Trưng bày tập san và Hội thi nấu ăn. Hội thi có sự tham gia tranh tài của 20 đội với hơn 400 sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ Ngoại thương.

Phần thi thuyết trình của các đội tham gia.

Phần thi Cắm hoa nghệ thuật và Trưng bày Tập san với chủ đề “Nét đẹp phụ nữ Việt Nam”, Hội thi diễn ra trong không khí sôi nổi. Với sự khéo léo và tỉ mỉ, các đội đã mang đến hội thi những tác phẩm đặc sắc, có ý nghĩa, thể hiện phong cách cắm hoa độc đáo. Trong đó, nhiều tác phẩm được đầu tư khá công phu cả về loại hoa, ý tưởng lẫn tính nghệ thuật.

Qua 2 phần thi cắm hoa và thuyết trình tập san, các đội đã thể hiện sự sáng tạo ở từng tác phẩm; thể hiện tình yêu, sự tôn trọng và ca ngợi về phẩm chất đạo đức truyền thống của người phụ nữ Việt Nam kiên cường, bất khuất, trung hậu, đảm đang.

Tại phần thi cắm hoa nghệ thuật, 20 đơn vị tự do sáng tạo tác phẩm theo các chủ đề khác nhau, trong đó thể hiện được sự khéo léo, vẻ đẹp và ý tưởng trong sản phẩm mà mình sáng tạo.

Kế tiếp là Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bếp ấm của Mẹ”; với sự nhanh nhẹn, khéo léo, trong thời gian 60 phút, các đội đã hoàn thành các món ăn đa dạng, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu do Ban Tổ chức đưa ra. Mỗi đội thi đều mang đến những mâm cơm vừa hòa quyện hương vị truyền thống, vừa đặc sắc, hiện đại về phong cách thể hiện, tính thẩm mỹ, đảm bảo cân bằng về dinh dưỡng. Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn rất ý nghĩa thể hiện tình cảm yêu mến và trân trọng đến với phái đẹp.

Mỗi đội thi mang đến những mâm cơm thấm đượm hương vị của “Mẹ”

Sau gần 2 giờ thi tài sôi nổi, các đội thi đã mang đến cho Ban Giám khảo và người xem những tác phẩm ấn tượng, không chỉ đẹp về hình thức mà còn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao nhiều giải thưởng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc ở các phần thi.

Với các hoạt động phong phú, đa dạng, mới mẻ về hình thức, có sự tham gia tích cực của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên nhà trường, đợt thi đua chào mừng ngày 20/10 của trường Cao đẳng Công nghệ Ngoại thương đã thành công tốt đẹp. Những hoạt động này không chỉ mang lại không khí vui tươi, thân thiện, đoàn kết gắn bó trong nhà trường mà còn là cơ sở quan trọng giúp cán bộ, giảng viên nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.

 

 

Xem thêm:
Danh mục:

Bài viết cùng chủ đề: