Các trang cá cược bóng đá trực tuyến - bet365 english

Tài chính ngân hàng là gì? Học tài chính ngân hàng ra trường làm gì. Nên học tài chính ngân hàng ở đâu?

1. Tài chính ngân hàng là gì

Tài chính – Ngân hàng là một ngành liên quan tới tất cả các dịch vụ tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Ngành Tài chính – Ngân hàng có thể chia thành nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau như Ngân hàng, Tài chính bảo hiểm, Tài chính thuế, Phân tích tài chính, Kinh tế học tài chính…. Cụ thể hơn, ngành Tài chính – Ngân hàng là kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.

2. Những tố chức cần khi học tài chính ngân hàng

– Có khả năng tính toán, tư duy logic và trí nhớ tốt: Khi bạn làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng bận luôn phải đối mặt với những con số và hàng loạt các phép tính phức tạp. Đặc biệt, chính bản thân bạn phải học tốt các môn tự nhiên đây là tố chất của những người làm lĩnh vực tài chính ngân hàng. Bên cạnh đó bạn cần có một trí nhớ thật tốt, nhanh nhạy để giải quyết những vấn đền liên quan đến quản lý, đầu tư,…

– Trung thực, cẩn trọng, chính xác: Trung thực là yếu tố quan trọng khi bạn làm một công việc với một các nhân, tổ chức, cá nhân nào đó, thì Trung thực tỏng lĩnh vực tài chính ngân hàng là tôn chỉ hàng đầu. Tài chính ngân hàng là ngành khá nhảy cảm, vì liên quan đến lợi nhuận “tiền” nên bạn phải cực kì thận trong, luôn tỉ mỉ và chính xác 100% trong công việc, chỉ cần bạn sai sót một con số nhỏ “Sai một ly đi một dặm” sẽ gây ra hậu quả khó lường.

– Có sự đam mê, sáng tạo, năng động: Khi bạn làm một công việc gì đó niềm yêu thích và sự đam mê công việc của mình. Khi đó bạn mới có tinh thần làm việc hăng hái hơn. Đam mê chính là chất xúc tác hiệu quả của quá tính sáng tạo. Hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đòi hỏi bạn phải linh hoạt trong giao tiếp, nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý để giới thiệu dịch vụ, thuyết phục, giải quyết vấn đề,…vì vậy nếu có tính năng động, linh hoạt và sáng tạo thì bạn rất thành công việc.

– Có khả năng giao tiếp tốt: Với công việc thường xuyên giao dịch, đàm phán với khách hàng và các doanh nghiệp, nhân viên ngân hàng cần biết nắm bắt tâm ký khách hàng, thuyết phục được đối tác để đạt được hiệu quả công việc tối ưu bên cạnh kiến thức chuyên môn vững chắc.

– Giỏi ngoại ngữ và tin học: Là một trong những yêu cầu quan trọng, luôn xuất hiện trong danh sách các yêu cầu tuyển dụng của lĩnh vực tài chính ngân hàng. Bất kỳ nghiệp vụ nào của ngành ngân hàng cũng đòi hỏi biết sử dụng thành thạo máy tính. Hiện nay, trong xu thế hội nhập quốc tế sâu rộng thì yếu tố ngoại ngữ càng đóng vai trò rất quan trọng.

3. Sinh viên ngành tài chính ngân hàng ra trường làm gì?

Tài chính – Ngân hàng là một ngành khá rộng liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền tệ vì nó có nhiệm vụ đảm bảo hoạt động cho toàn bộ hệ thống nên dù nền kinh tế có phát triển hay khủng hoảng thì triển vọng việc làm của ngành không bao giờ hạn hẹp. Sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

– Chuyên viên tín dụng ngân hàng; Chuyên viên kế toán, kiểm toán; Kế toán viên phòng thanh toán quốc tế; Nhân viên kinh doanh ngoại tệ.

– Chuyên viên kinh doanh tiền tệ; Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn; Chuyên viên tài trợ thương mại;

– Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp; Chuyên viên định giá tài sản; Chuyên viên mua bán, sáp nhập doanh nghiệp…

– Giảng viên ngành Tài chính – Ngân hàng.

Với những vị trí nghề nghiệp khá hấp dẫn trên sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng có thể dự tuyển vào vị trí ở các cơ quan khác như:

– Ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán, tổ chức tín dụng phi ngân hàng, cơ quan quản lý nhà nước về tài chính ngân hàng và các loại hình doanh nghiệp khác, các tổ chức tài chính.

– Cục thuế, hải quan, công ty bảo hiểm, công ty tài chính, quỹ tín dụng hoặc làm nhân viên kinh doanh của các công ty…

– Công ty kiểm toán, quỹ đầu tư, công ty kinh doanh bất động sản, công ty chứng khoán…

– Công tác tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp,…

4. Học tài chính ngân hàng ở đâu?

bet365 english là cơ sở đào tạo giúp sinh viên có một hành trang tốt sau khi ra trường, nhà trường luôn chú trọng cung cấp cho sinh viên khối lượng kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn về phân tích tài chính, đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa. Nhà trường còn chú trọng nâng cao cho sinh viên được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết để đáp ứng nhu cầu của công việc như kỹ năng giao tiếp với khách hàng, giới thiệu sản phẩm, thuyết phục khách hàng, kỹ năng quản lý thời gian, tư duy phản biện, kỹ năng phân tích, làm việc theo nhóm…Bên cạnh đó còn chú trọng đến việc đào tạo tiếng Anh, thực tập nghề tại các ngân hàng, tổ chức tài chính  nhằm đảm bảo cho sinh viên có cơ hội phát triển toàn diện, trở thành cá thể nổi trội khi hòa nhập vào môi trường làm việc đầy năng động và giàu tính cạnh tranh này.

bet365 english hứa hẹn mang đến cho sinh viên những trại nghiệm tốt nhất trong suốt quá trình học. Với những chính sách hỗ trợ học phí của nhà nước và Nhà trường lên đến 70% (tuỳ theo ngành học), kí túc xá miễn phí 100% chi phí lưu trú cho toàn bộ khoá học cho sinh viên.

? TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ – NGOẠI THƯƠNG
☎️ 0934.855.546 / 0817.424.446
? 42-46 Phan Châu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng
116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
? Caodangcongnghengoaithuong.deenoo.com

 

 

Xem thêm:
Danh mục:

Bài viết cùng chủ đề: